Top những cây phong thủy hợp tuổi Hợi bạn nên biết

Trong phong thủy, mỗi một con giáp với tính cách khác nhau sẽ có những loại cây hợp mệnh riêng giúp cho tài lộc gia chủ luôn hanh thông rộng mở. Vậy trong 12 con giáp, tuổi Hợi hợp cây gì?. Bài viết sau đây của Vườn cây kiểng sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-1

1. Tổng quan phong thủy về người tuổi Hợi

 • Trong cuộc sống, người tuổi Hợi có bản tính nhút nhát nhưng lại là người biết thông cảm và đáng yêu. Họ là người thân thiện, hòa đồng, biết đối nhân xử thế nên được rất nhiều người yêu mến. Bên cạnh đó, tuổi Hợi cũng là người khoan dung, rất dễ tha thứ cho những sai lầm của người khác.
 • Trong công việc, họ trung thực, thắng thắn, kiên trì và luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Ngoài ra, họ luôn đặt lợi ích tập thể lên trên, không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, phô trương nên rất dễ thành công trong sự nghiệp.
 • Bên cạnh các ưu điểm trên, người tuổi Hợi còn tồn tại một số nhược điểm như: không giỏi quản lý tài sản, dễ tin người nên thường bị lợi dụng và vụng về trong từ chối lời đề nghị của người khác.
 • Nhằm khắc phục những mặt trái này, người tuổi Hợi nên lựa chọn các đồ vật phong thủy. Từ đó sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho mình.  Người tuổi này có thể lựa chọn các loại cây cảnh phong thủy.

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-2

2. Cây phong thủy hợp với người tuổi Hợi

2.1 Người tuổi Ất Hợi (sinh năm 1935, 1995)

 • Trong phong thủy, người sinh năm 1935 và 1995 thuộc mệnh Hỏa – tương sinh với mệnh Mộc. Tuổi Ất Hợi với những con người sở hữu tính cách sôi nổi, nhiệt tình. Vì thế, những người tuổi này nên chú trọng trồng những cây có màu xanh lá, màu đỏ, hồng hoặc cam để gia tăng tài lộc đồng thời hạn chế trồng các loại cây mang màu hệ Thủy như xanh nước biển, khiến tiền tài và sức khỏe bị hao tổn, suy giảm.
 • Một số loại cây phong thủy tuổi Hợi 1995 và 1935 có thể lựa chọn trồng là: cây trầu bà xanh, cây trường sinh, cây phú quý, cây nhất mạt hương, lan quân tử, hồng môn, cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử,…

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-3

2.2 Người tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947, 2007) 

 • Sinh ra đã mang mạng Thổ, người cầm tinh này nên chọn trồng cây có màu vàng, nâu vì thuộc hành Hỏa và Thổ nên cực tốt cho tài vận và gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nên lưu ý loại bỏ ngay những chậu cây có màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc xanh lá thuộc mệnh Mộc nếu nó đang ở trong nhà bạn. Bởi những khắc chế này vô hình chung khiến tài lộc thất thoát, đem lại vận xấu cho của cải trong nhà.
 • Những cây phong thủy tuổi Hợi 1947, 2007 là: Trầu bà vàng, sen đá nâu, đa búp đỏ, cây phú quý,…..

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-4

2.3 Người tuổi Kỷ Hợi (sinh năm 1959) 

 • Người sinh năm 1959 được xếp vào mệnh Mộc. Màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ là màu sắc may mắn cho họ; vì vậy, những người tuổi Kỷ Hợi nên ưu tiên trồng cây thủy sinh để thay đổi phong thủy. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể cân nhắc trồng cây màu xanh lá để gia đình ăn nên làm ra, không lo nghĩ kinh tế nhiều.
 • Tham khảo cây ngọc bích, cây tùng la hán, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây vạn niên thanh,… là cây cảnh hợp tuổi Hợi để trồng trong nhà.
 • Đặc biệt, hạn chế trồng cây mang màu sắc của mệnh Hỏa như cam, đỏ, tím, hồng,… làm công danh lụi tàn, hao tổn tài lộc.

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-5

2.4 Người tuổi Tân Hợi (sinh năm 1971) 

 • Mang đặc trưng của người mệnh Kim, người tuổi Tân Hợi sẽ hợp với màu vàng, nâu của mệnh Thổ. Vì vậy, nếu muốn tìm kiếm một chậu cây cảnh cho riêng mình, bạn sẽ không thể bỏ qua những loại cây phong thủy tuổi Hợi là: cỏ lan chi, trầu bà vàng, dứa sọc vàng, lưỡi hổ viền vàng, sen đá nâu,…. vừa có công dụng trang trí vừa gia tăng vận khí tốt giúp người tuổi này làm gì cũng “thuận buồm xuôi gió”.
 • Tránh các cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa hay xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy.

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-6

2.5 Người tuổi Quý Hợi (sinh năm 1983) 

 •  Với người mang mệnh Thủy này, bạn nên lựa chọn giống cây mang màu trắng, xanh dương, đen là tốt nhất.
 • Những loại cây hợp tuổi Quý Hợi 1983 là: cây kim tiền, cây lưỡi hổ, cây lan ý, cây lan chi,….

top-nhung-cay-phong-thuy-hop-tuoi-hoi-ban-nen-biet-7

Trên đây là những cây phong thủy người Tuổi Hợi nên trồng trong năm 2020. HHy vọng rằng đã giúp ích được bạn trong quá trình chọn lựa cây cảnh để bàn phù hợp để thúc đẩy sự nghiệp và cuộc sống thuận lợi hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *