Tổng hợp thế cây bonsai được ưa chuộng nhất Park 5

Chơi cây cảnh cũng là cả một nghệ thuật mang nhiều ý nghĩa nhân văn đòi hỏi mỗi người chơi giống như một nghệ sĩ. Mỗi cây bonsai giống như một đứa con tinh thần trong cuộc sống của người chăm sóc nó. Để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Vườn cây kiểng sẽ chia sẻ tiếp những thế cây bonsai đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tham khảo ngay nhé!

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-1

1. Thế tiều phu quải tử

Thế tiều phu quải tử thì cây tiều phu phải là cây cổ thụ, gốc rễ lồi lõm, thân cây gân guốc, cây tiều phu phải đổ ngã nhiều hơn, gần như bạt phong hồi đầu, cõng cây tử trên lưng. Cây tử cùng một gốc, nhưng mọc cao hơn, nằm trên lưng như nhánh vậy, mang vẻ phong trần, tuy nhỏ nhưng vẻ già nua, có hai tàn một ngọn. Cây tiều phu bốn tàn một ngọn, nhưng gồ ghề, gân guốc u nần, gần nằm mọp nhưng vẫn quy căn hồi đầu, để giữ thăng bằng. Cây tiều phu quải tử quấn quýt lấy nhau như cha con vậy. Còn nhân ra thế “Lão mai sinh quý tử” – cha già sinh cậu ấm.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-2

2. Thế ngũ hạc

Thế ngũ hạc này trồng bằng năm cây trong một cái chậu hay cái khay to làm cảnh núi rừng, mỗi cây có một dáng riêng biệt có thể đứng hết, hoặc cây đứng cây xiêu, cây nằm, nhưng phải có lớn có nhỏ như sơn thủy mới đẹp. Cũng có thể xếp hình chữ ngũ. Xếp “ngũ lão giản đình” năm ông già đàm đạo phải xếp vòng tròn nhưng xếp thể rừng là đẹp nhất. Thân cành nhánh phải hài hòa, làm sao có tính cách giao chi, hỗ tương với nhau, nếu thiếu một cây thì thấy không đẹp. Cây có thể uốn bằng năm cây cùng một loại như sanh, mai chiếu thủy, tùng, cần thăng, kim quýt, đều đẹp.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-3

3. Thế song thụ

Bây giờ đến thế có hai cây trồng chung trong một chậu. Thế song thụ còn có thể song xiêu, hai cây to cao như huynh đệ, nhưng đều bị gió xô đổ ngã về một bên, hoặc một cây ngã bên này, một cây ngã về bên kia, theo chiều đối nghịch nhau để giữ thăng bằng

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-4

4. Thế bè gỗ

Đôi khi một cây bị nứt có thể tồn tại bằng cách hướng các nhánh của nó lên trên. Hệ thống rễ cũ có thể cung cấp cho các nhánh đủ chất dinh dưỡng để tồn tại. Sau một thời gian, rễ mới sẽ bắt đầu phát triển, cuối cùng sẽ đảm nhận chức năng của hệ thống gốc cũ. Các nhánh cũ mà bây giờ chỉ vào không khí phát triển thành các thân cây với nhiều nhánh do sự gia tăng của các chất dinh dưỡng. Những thân cây mới này đóng góp vào một tán duy nhất.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-5

5. Thế thân đôi

Phong cách thân cây đôi là phổ biến trong tự nhiên, nhưng thực tế không phải là phổ biến trong nghệ thuật bonsai. Thông thường cả hai thân cây sẽ phát triển từ một hệ thống gốc, nhưng cũng có thể là thân cây nhỏ hơn mọc ra từ thân cây lớn hơn ngay trên mặt đất. Hai thân cây sẽ khác nhau về cả độ dày và chiều dài, thân cây dày hơn và phát triển hơn mọc gần như thẳng đứng, trong khi thân cây nhỏ hơn sẽ mọc ra một chút xiên. Cả hai thân cây sẽ đóng góp vào một vương miện của lá và tán.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-5-6

Bạn đam mê cây cảnh, bạn mới gia nhập hội những người yêu cây cảnh tại địa phương hoặc các hội cây cảnh khác… Bạn đang tìm hiểu và chưa có nhiều kiến thức về cây cảnh tại Việt Nam mình…Hãy tham khảo ngay những thế cây bonsai đẹp mà chúng tôi vừa chia sẻ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *