Tổng hợp các loại cây linh sam phổ biến

Nếu bạn là một người yêu cây cảnh và có một bộ sưu tập cây cảnh bonsai, chắc chắn linh sam là một loại cây không thể thiếu. Vì các đặc tính phù hợp khiến các nghệ nhân bonsai chú ý, linh sam dần trở thành loài cây rất được ưa chuộng của mọi người, hay hơn nữa chính là ý nghĩa của cây mang lại. Cùng Vuoncaykieng tìm hiểu các loại cây linh sam phổ biến trong bài viết sau đây.

cac-loai-cay-linh-sam-pho-bien-1

1. Cây linh sam là gì?

  • Cây linh sam còn được biết đến là linh sam núi, cây sam gai, có tên khoa học là Antidesma acidum. Là loại cây phát triển chủ yếu ở châu Á tại các vùng núi, khe suối và được nhiều người dùng làm cây cảnh bonsai với giá trị cao, thường được dùng trang trí nội thất với ý nghĩa phong thủy cao.
  • Linh sam (linh sam núi) có dạng thân gỗ không quá to, chiều cao từ 1 – 5m, mọc tự nhiên ở các vùng khe suối. Đây là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện ngoài nắng và trong bóng dâm. Thân cây chắc khỏe, xù xì nhìn bề ngoài giống như khúc gỗ hóa thạch, các cành nhánh cong queo thành nhiều phần khác nhau.  Lá cây nhỏ, hình trái xoan, thuộc lá đơn có màu xanh bóng, đầu lá thì nhọn như gai và có thể bẻ gãy, lá cây thường dài từ 1 – 1.5cm.
  • Là loại cây tự nhiên thân gỗ nên  linh sam có phần rễ chắc khỏe, có thể đâm xuyên qua các lớp đá cứng để sinh sôi và phát triển. Cây linh sam có hoa màu tím, thường nở vào khoảng tháng 5 – tháng 6, hoa có mùi thơm đặc trưng. Quả có hình bầu dục, hơi dẹt, mọc cạnh nhau và thả hướng xuống đất.

cac-loai-cay-linh-sam-pho-bien-2

2. Phân loại cây linh sam

2.1 Linh sam 86

Đây là giống linh sam hầu như những người chơi cây đều có, linh sam 86 đột biến từ linh sam Sông Hinh, lá nhỏ đầy đặn, màu xanh thẫm và rất bóng, nhìn rất bắt mắt. Nổi bật là loại linh sam 86 lá rí, nó hội tụ đủ các yếu tố để làm một cây bonsai, dễ uốn, ít chết cành, hoa nở rộ.

cac-loai-cay-linh-sam-pho-bien-3

2.2 Linh sam hạt gạo Tân Phú

Đúng như tên của nó, lá của linh sam Tân Phú chỉ bé như hạt gạo, lá tròn nhỏ, màu xanh bóng bẩy, rất được ưa chuộng trồng ở các sân vườn và tạo thế bonsai theo phong cách cổ thụ, đặc biệt là nó có rất ít gai.

cac-loai-cay-linh-sam-pho-bien-4

2.3 Linh sam sông Hinh

Vì linh sam Sông Hinh có giá trị kinh tế cao với bông to, đậm màu được thị trường ưa chuộng. Linh sam sông Hinh ngoài tự nhiên hiện nay hầu như cạn kiệt.

cac-loai-cay-linh-sam-pho-bien-5

Trên đây là những thông tin Vuoncaykieng sưu tầm về các loại cây linh sam phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên thì các bạn có thể chọn mua cho mình được một loại cây linh sam bonsai phù hợp với gia đình mình nhất nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo cùng những chủ đề thú vị hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *