Tổng hợp thế cây bonsai được ưa chuộng nhất Park 6

Ngày nay, cây cảnh bonsai đã trở thành thú chơi tao nhã được rất nhiều người yêu thích và sưu tầm những thế cây đẹp nhất cho mình. Nói về cây cảnh bonsai thì có vô số các thế cây cảnh khác nhau, tạo sự thích thú với các nghệ nhân! Tiếp nối chuyên mục trước, chúng tôi xin chia sẻ một số thế cây bonsai đẹp Hot nhất và đang có sức thu hút với nhiều nghệ nhân cho bạn tham khảo nhé!

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-1

1. Thế ngũ nhạc

Thế này trồng bằng năm cây kiểng trong một cái chậu hay cái khay to làm cảnh núi rừng, mỗi cây có một dáng riêng biệt có thể đứng hết, hoặc cây đứng cây xiêu, cây nằm, nhưng phải có lớn có nhỏ như sơn thủy mới đẹp. Cũng có thể xếp hình chữ ngũ. Xếp “ngũ l

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-2

2. Thế chữ vương chữ tường

Cũng như cây tùng thập thế vương tường uốn theo hình chữ vương, chữ nho có 3 tầng nằm ngang, như chữ dương là con dê, nhưng còn đọc là tường có nghĩa là may mắn, điềm tốt lành, như kiết tường dùng để chúc mừng, để cầu được nhiều điều tốt lành, may mắn.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-3

3. Thế huyền chi lạc địa

Thế này càng ít thấy, là cây kiểng trên núi non bị bão táp, đổ ngã cong queo qua cơn thiên tai, cành nhánh ngổn ngang, tàn lá liệt địa rơi rụng, hình dung một khung cảnh điêu tàn.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-4

4. Thế thanh phong trác lập

Đây là tác phẩm cây của văn nhân điển hình. Thân cây chính thanh mảnh mà uốn khúc, nhánh cây được tạo hình sà xuống, đường nét uốn khúc mà có lực, lá cây xanh thưa, trong giống như một nét bút, tác phẩm có nét hao hao phong cách của Tử Chiếu (một họa sĩ nổi tiếng đời Nguyên). Hình dáng của cây thanh mảnh vươn cao, đứng sừng sững đón gió, thể hiện vẻ đẹp nội hàm.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-5

5. Thế lục triều mộng

Loại cây là chân bách. Tác phẩm này chọn chất liệu là chân bách, nhưng nghệ nhân chọn thế và cắt tỉa rất tinh tế, chuẩn xác. Rễ cây bám chắc vào lũng đất, hai thân cây to nhỏ, cao thấp kết hợp hài hòa với nhau, chính phụ rõ ràng, đồng thời mỗi thân cây toát lên vẻ đẹp riêng: trong thẳng có cong, trong sự mềm mại uyển chuyển có sự cứng cáp vững chãi.

Cành cây cúi ngửa tự nhiên thoải mái, nhiều tầng nhiều lớp, thưa dầy, hư thực hết sức biến hóa, đường gấp nếp của tán cây rất đẹp, tạo hình tổng thể sinh động, có cảm giác biến ảo khôn lường.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-6-6

Bạn đam mê cây cảnh, bạn mới gia nhập hội những người yêu cây cảnh tại địa phương hoặc các hội cây cảnh khác… Bạn đang tìm hiểu và chưa có nhiều kiến thức về cây cảnh tại Việt Nam mình…Hy vọng với những thế cây bonsai mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn sưu tầm được nhiều phong cách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *