Tổng hợp thế cây bonsai được ưa chuộng nhất Park 7

Bonsai ngày càng hấp dẫn nhiều người hơn nhờ tính phổ biến, thú vị, đẹp độc đáo của nó. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp bonsai từ trong vườn đến trên bàn làm việc, văn phòng. Nhiều người chơi bonsai hơn sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm trồng, chăm sóc, chơi bonsai. Bài viết này là những thế cây bonsai đẹp để bạn có thể bổ sung vào bộ sưu tập cây cảnh của mình. Cùng tham khảo nhé!

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-1

1. Thế rừng cây

Các cây cao thấp khác nhau được trồng sao cho nhìn giống như 1 khu rừng.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-2

2. Thế hồi quy

Các thế bonsai là loại cây tước mai. Gốc cây sung mãn, thân cây vút cao hùng tráng. Phần thân chia làm ba, lớn nhỏ, phối hợp hài hòa, vững chắc, gân cây nổi lên đầy đặn, tràn trề sức sống. Phần thân dưới vươn thẳng, vững chãi, bề thế phần trên cong nghiêng về bên phải tạo nên tư thế uyển chuyển động.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-3

3. Thế phong vân tuế nguyệt

Loại cây của thế bonsai này là cây du. Gốc cường tráng khỏe mạnh, như móng chim ứng quắp chặt vào lũng đất. Khoảng giữa thân cây có xá lợi thiên nhiên, tựa như thế sự xoay vần, tuế nguyệt sao soi, mang vẻ bi tráng. Thế cây nghiêng về bên trái, thân hơi ngoặt lại, cành vươn phóng khoáng về bên phải, bên trái thu vào, phối hợp khéo léo, tinh tế khiến trọng tâm tổng thể của cây chuyển về bên phải, gốc ngọn hô ứng với nhau, làm bật lên chủ đề tác phẩm.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-4

4. Thế bán thác

Phong cách bán tầng, giống như phong cách thác, được tìm thấy trong tự nhiên trên các vách đá và trên bờ sông và hồ. Thân cây mọc thẳng đứng trong một khoảng cách nhỏ và sau đó uốn cong xuống một bên. Không giống như kiểu thác, thân cây bán tầng sẽ không bao giờ mọc bên dưới đáy chậu. Vương miện thường ở trên vành chậu trong khi sự phân nhánh tiếp theo xảy ra bên dưới vành.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-5

5. Thế cây trôi biển

Trong phong cách này, rễ của cây đang phát triển trong các vết nứt và lỗ của đá. Điều này có nghĩa là không có nhiều chỗ cho rễ phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Cây mọc trong đá sẽ không bao giờ trông thực sự khỏe mạnh, do đó, có thể thấy rằng cây phải đấu tranh để tồn tại. Điều quan trọng là phải bón phân và tưới nước thường xuyên, vì không có nhiều không gian có sẵn để lưu trữ nước và chất dinh dưỡng. Đá trong đó cây cảnh mọc lên thường được đặt trong một cái chậu cạn, đôi khi chứa đầy nước hoặc sỏi mịn.

tong-hop-the-cay-bonsai-duoc-ua-chuong-nhat-park-7-6

Biết đâu lại chính nhờ những gợi ý về những thế cây bonsai đẹp mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên có thể giúp các người mới trong làng chơi cảnh trở thành bậc thầy trong tương lai thì sao? Hãy thử ngay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *