Tổng hợp kiến thức về cây ổ sao cánh

Cây cảnh là một phần không thể thiếu đối với cảnh quan hồ cá. Những loại cây thủy sinh vừa đẹp vừa dễ chăm sóc, có công dụng lọc nước như cây tiêu thảo, cây rong đuôi chồn, cây rong xương cá,… sẽ là những sự lựa chọn phù hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về một loại cây thủy sinh – Cây ổ sao cánh. Cùng theo dõi những thông tin sau đây.

tong-hop-kien-thuc-ve-cay-o-sao-canh-1

1. Đặc điểm cây ổ sao cánh

Ổ sao cánh là loài cây phân bố rộng mọc trong nước và cả trên cạn thành từng bụi nhỏ, phần lá dài và cứng rất dễ gãy, thân và rẻ loài cây này nhiều lông, các rễ phụ đen mỏng như tóc. Loài cây này ưa sống trên đá mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là loài cây được nhiều người tin chọn cho bể cá gia đình bỏi dễ trồng, dễ sống ngay cả trong điều kiện thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.

2. Bí quyết trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Thủy sinh có nhiều môi trường sống khác nhau, sự sinh trưởng, phát triển và thích nghi khác nhau . Vi thế mà mỗi môi trường đều có cách trồng khác nhau. Có nhiều cách nhân giống các loài thủy sinh như nhân giống bằng hạt, giâm tách từ chồi, cành , tách cây từ cây mẹ…vv

  • Đối với các loài cây sống nổi: Ví dụ như các loài bèo, chúng ta nên trồng bằng cách tách từ cây mẹ, tách thành các phần nhánh nhỏ và bỏ trực tiếp vào nước. Cây sẽ nhanh chóng thích nghi và sinh trưởng.
  • Đối với các loài cây thủy sinh thuộc họ dương xỉ các cây có bộ rễ như hoa sen, hoa súng: Chúng ta có thể trước khi trồng nên cố định một ít đất dinh dưỡng ở phần rễ, phủ đất dinh dưỡng lên bên trên phần rễ và nén chúng bằng các viên đá nhỏ, viên sỏi để rễ, và gốc của cây được cố định không bị bật ra ngoài.
  • Đối với các loài cây cứng cáp đã có hiện tượng bén rễ: Chúng ta bắt đầu chọn lọc cành để giâm. Chọn 3 đoạn thân, sau đó cắm trực tiếp xuống nền của bể kính, cố định xung quanh bằng các hạt sỏi .
  • Đối với các loài có đặc điểm sống trên đá: Chúng ta có thể sử dụng các phần nhánh con của cây thủy sinh mẹ gắn lên các phần ngách đá, những mảnh gỗ. Tùy thuộc vào cách sắp xếp và mắt thẩm mỹ của người chơi cảnh.

tong-hop-kien-thuc-ve-cay-o-sao-canh-2

Hy vọng với những thông tin Vườn cây kiểng vừa chia sẻ đã giúp bạn có được cái nhìn sâu hơn trong việc lựa chọn cũng như chăm sóc các loại cây ổ sao cánh thủy sinh trong nhà cho bể cá một cách hiệu quả nhất. Hứa hẹn sẻ tạo ra được một bể cá thủy sinh tuyệt đẹp để cũng chia sẻ với mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *