Thông tin cây tiêu thảo lá nhăn thủy sinh mới nhất

Cây thủy sinh Tiêu Thảo Lá Nhăn là một trong những cây trung cảnh (tiền cảnh) được rất nhiều người chơi thủy sinh lựa chọn. Ngoài sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp và màu sắc của Tiêu Thảo Lá nhăn cũng khiến người chơi phải si mê. Bài viết này, Vườn cây kiểng sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về loài cây này. Cùng theo dõi nhé!

thong-tin-cay-tieu-thao-la-nhan-thuy-sinh-moi-nhat-1

1. Đặc điểm cây tiêu thảo lá nhăn

  • Tiêu thảo Phillippines (tiêu thảo lá nhăn, tiêu thảo khổng lồ, Cryptocoryne aponogetifolia) là một loài cây có nguồn gốc từ đảo Negros, Panays và đảo Luzon. Cây có hình thái lá và hình dáng rất giống họ CHOI và thường xuyên bị nhầm là cây choi Lá nhăn (Aponogeton boivinianus).Cây có thể cao hơn 1 mét trong tự nhiên.
  • Đây cũng là một loài cây được giới “sành chơi cá” ưu tiên chọn lựa để trồng trong hồ cá Koi. Bởi loại cây này có một đặc điểm khá đặc biệt là khi lá cây không ngập nước có màu xanh lá nhưng đặt trong hồ nước lại chuyển sang màu nâu đỏ. Cùng với màu sắc của cá cây này sẽ tạo ra hồ cá có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có loài cây này trong hồ cá sẽ tạo nơi trú ẩn lý tưởng cho cá trong mùa sinh sản.

2. Cách trồng và chăm sóc cây tiêu thảo lá nhăn

  • Là một phần của nhóm C. wendtii, nên Tiêu Thảo Lá Nhăn cũng dễ trồng như các loài khác trong nhóm. Các loài sẽ phát triển trong nước không bón phân dưới ánh sáng thấp, nhưng tốc độ tăng trưởng của cây sẽ chậm và cây sẽ mọc cao.
  • Tuy nhiên, nếu Tiêu Thảo Lá Nhăn được trồng ở nền đầy đủ chất dinh dưỡng và ánh sáng cao, tốc độ tăng trưởng của cây sẽ tăng đáng kể, mặc dù kích thước tổng thể của các cây sẽ giảm.
  • Trong những điều kiện này, các thân bò sẽ phát triển số lượng đáng kể trong vòng vài tháng. CO2 bổ sung là không cần thiết. Cây được trồng cạn sẽ rất hiệu quả nếu được trồng ở đất mùn ẩm ướt và có màn che.

thong-tin-cay-tieu-thao-la-nhan-thuy-sinh-moi-nhat-2

Trên đây là một số thông tin về cây tiêu thảo lá nhăn – loài cây thủy sinh trồng cho hồ cá koi. Chắc bạn cũng đã chọn cho mình được một vài loại cây để trồng cho hồ cá của mình để nố trông được đẹp hơn rồi phải không nào? Cùng theo dõi website để cập nhật bài viết mới nhất mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *