Đặc điểm cây hồng liễu thủy sinh bạn cần biết

Cây Hồng Liễu là loài cây đẹp được trồng cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.Cây Hồng Liễu rất dễ trồng và phát triển rất nhanh. Trong chuyên mục hôm nay, Vườn cây kiểng sẽ giúp bạn tìm hiểu cây hồng liễu thủy sinh một cách tươi tốt nhất. Cùng theo dõi nhé!

dac-diem-cay-hong-lieu-thuy-sinh-ban-can-biet-1

1. Đặc điểm cây hồng liễu thủy sinh

  • Cây Hồng Liễu  có tên khoa học Ammannia graclilis là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh. Cây Hồng Liễu thường được tìm thấy ở các vùng tây phi , có hình dạng mọc thẳng.
  • Cây Hồng Liễu là dạng cây rất dễ trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao và hồ dinh dưỡng nhiều. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Hồng Liễu sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất đẹp. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Hồng Liễu còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.
  • Do cây có thân hình tương đối vừa phải nên Cây Hồng Liễu  thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh loại nhỏ hoặc lớn đều được .Cây Hồng Liễu  là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Cây Hồng Liễu  thường được dùng làm cây hậu cảnh hoặc cây trung cảnh trong hồ thủy sinh.
  • Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Hồng Liễu có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình bầu dục hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển.
  • Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Hạn chế bón phân nitrate có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, đặc biệt là dưới ánh sáng rất cao. CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

dac-diem-cay-hong-lieu-thuy-sinh-ban-can-biet-2

2. Cách trồng và chăm sóc cây hồng liễu thủy sinh

  • Cây hồng liễu thuỷ sinh thuộc loại cây dễ trồng trong các hồ hoặc bể thuỷ sinh. Hồng liễu tăng trưởng và phát triển rất tốt trong điều kiện cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho chúng.
  • Hạn chế để bể hoặc hồ thuỷ sinh nhà bạn để ở những nơi có nhiệt độ quá cao hoặc những nơi không có ánh sáng chiếu tới. Vì như thế sẽ làm cho cây hồng liễu thuỷ sinh tăng trưởng và phát triển chậm.
  • Để trồng hồng liễu thuỷ sinh, bạn chỉ cần cắt một nhánh nhỏ kèm theo lá của cây mẹ rồi cắm trực tiếp xuống nền của bể (hồ) thuỷ sinh là chúng có thể tự ra rễ và phát triển thành cây mới.

dac-diem-cay-hong-lieu-thuy-sinh-ban-can-biet-3

Với màu sắc đẹp phù hợp cho bể thuỷ sinh, các bạn nên chọn lựa loại hồng liễu thuỷ sinh này về trang trí nhé. Bạn cũng có thể ghé website để tìm đọc và lựa chọn nhiều mẫu cây khác nhau. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *