Cây trân châu ngọc trai thủy sinh

Là một trong những cây tiền cảnh đẹp và dễ trồng nhưng để chăm sóc nó luôn xanh mướt và không bị rêu hại thì không phải ai cũng biết. Cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai dùng để trải nền hồ thủy sinh, mang trong mình vóc dáng nhỏ nhắn giống như một thảm cỏ đây là một loại cây làm nền đẹp. Cùng theo chân Vườn cây kiểng tìm hiểu về loài cây này nhé!

cay-tran-chau-ngoc-trai-thuy-sinh-1

1. Đặc điểm cây trân châu ngọc trai

 • Giống cây thủy sinh Trân Châu Ngọc Trai có tên tiếng Anh là Micranthemum ‘Monte Carlo’ hoặc New Large Pearl Grass, có nguồn gốc từ Argentina. Là một trong những cây thủy sinh đẹp, dễ trồng, rất được ưa chuộng. Hầu hết bể thủy sinh nào cũng có sự xuất hiện của chúng.
 • Là giống cây mọc thấp, có chiều cao 2-3cm, lan thành từng mảng khoảng 3cm. Lá xanh rì, thân có phân đốt nhỏ. Rất thích hợp trồng ở phía trước của hồ thủy sinh, tạo nên thảm xanh rất đẹp mắt.
 • Trân châu ngọc trai dễ trồng, chỉ cần lưu ý tới cường độ ánh và CO2. Cường độ ánh sáng ít nhất là 0,5w/1 lít. Khi ánh sáng đủ mạnh thì trân châu ngọc trai sẽ bò sát đất, ngược lại nếu thiếu sáng chúng sẽ có xu hướng mọc cao, rất xấu. Khi cung cấp đủ CO2 bạn sẽ thấy những bọt khí nhỏ nhỏ, trao đổi qua lại rất đẹp mắt.
 •  Một trong những ưu điểm nổi bật của cây trân châu ngọc trai là ít bị rêu hại tấn công, không cần chăm sóc nhiều. Cây phát triển với tốc độ rất nhanh, chỉ sau 3 tuần gieo trồng bạn đã có một thảm cây xanh mướt, đẹp mắt.

cay-tran-chau-ngoc-trai-thuy-sinh-2

2. Cách chăm sóc cây trân châu ngọc trai

 • Đất nền: Có rất nhiều cách để làm nền thủy sinh nhưng nếu bạn mới tập tành chơi thủy sinh, tốt nhất nên lựa chọn đất nền trộn sẵn mua tại các cửa hàng, để quá trình trồng cây của bạn được đảm bảo.
 • Điều kiện sống: Nước phải trong và sạch. Độ PH ở mức 5,5 – 7,5 và nhiệt độ từ 20-30 độ C.
 • Gieo hạt: Đầu tiên, dựng bố cục và trải đều đất nền thủy sinh vào trong bể. Cho hạt giống vào hũ đựng tiêu, rắc đều hết nền. Xịt nước giữ ẩm trong tuần đầu, 3-4 lần/ngày. Sau 3 ngày hạt giống sẽ nảy mầm, tiếp tục phun ẩm hoặc chế nước ngang nền.
 • Khoảng 3 tuần cây sẽ phủ kín nền và tạo một thảm cây xanh mướt. Lúc này cho nước vào ngập, vào nước nhẹ nhàng tránh sói nền rễ cây.
 • Ánh sáng: Để trân châu ngọc trai phát triển mạnh, bạn nên ưu tiền sử dụng đèn Odyssea và Aquazonic. Thời gian chiếu sáng trung bình từ 8-12h/ngày.
 • Dinh dưỡng: Dù cây phát triển tốt nhưng không có nghĩa chúng ta không bổ sung dinh dưỡng cho cây. Để cây căng đẹp và khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên theo dõi để bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý.
 • Thay nước: Thay nước đều đặn, đảm nước trong bể luôn sạch và trong. Lưu ý, không nên thay quá 50% tổng nước trong bể.
 • CO2: Đối với các bể < 100-150 lít thì CO2 hòa tan hoàn toàn trong nước phải từ 1-1,5 g/s. Còn bể >150 lít thì CO2 hòa tan hoàn toàn phải tối thiểu 2g/s nếu ít cây và 3g/s với các bể trồng nhiều cây.
 • Cắt tỉa cây: Việc làm này sẽ giúp cho cây trân châu ngọc trai có hình dáng bắt mắt hơn, tăng thêm phần sinh động cho bể cá thủy sinh nhà bạn.

cay-tran-chau-ngoc-trai-thuy-sinh-3

Đây là loài cây thủy sinh đẹp, dễ trồng, hợp túi tiền  là mục tiêu hàng đầu của người mới bắt đầu chơi thủy sinh. Và giống Trân châu ngọc trai chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi đáp ứng đủ các tiêu chí trên. Hy vọng đọc giả sẽ lựa chọn được giống cây phù hợp cho bể cá gia đình.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *