Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xu hướng trồng cây phong thủy trang trí trong nhà giúp thu hút tài lộc và may mắn đang rất phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Mỗi tuổi, mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những loại cây khác nhau. Bài viết này, Vườn cây kiểng sẽ giúp bạn tìm hiểu cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989. Cùng tham khảo ngay.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-ky-ty-1989-1

1. Đôi nét về phong thủy cây hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

  • Người sinh năm Kỷ Tỵ 1989 là người nhân hậu, có trái tim ấm áp. Trong công việc họ là những người có khả năng giao tiếp tốt, đáng tin cậy, sống có nguyên tắc, khả năng làm việc nhóm hiệu quả.
  • Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, khi chọn cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ, gia chủ nên chọn những chậu cây có ngũ hành thuộc mệnh Thủy (tương sinh) hoặc mệnh Mộc (tương hợp).
  • Nên chọn cây phong thủy thủy sinh phù hợp hơn cây trồng trong đất. Vì nước tượng trưng cho mệnh Thủy, góp phần bổ sung nguồn vượng khí. Hiện nay có rất nhiều chậu cây phong thủy thủy sinh bạn có thể thỏa thích lựa chọn.
  • Không nên chọn chậu cây chất liệu kim loại. Thay vào đó, chậu cây thủy tinh hoặc chậu gỗ sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn.
  • Màu sắc chậu cây: Nên chọn những chậu cây có màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh dương, đen, xám…(tương sinh) hoặc màu sắc thuộc mệnh Mộc như xanh lá (tương hợp). Không nên chọn những chậu cây có màu sắc thuộc mệnh Kim như bạc, trắng (tương khắc).

2. Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Tỵ 1989

2.1 Cây Phát Tài

Một trong những cây cảnh phong thủy tuổi kỷ tỵ 1989 nên trồng nhất đó chính là cây Phát Tài (tên gọi khác là Thiết Mộc Lan). Chính tên gọi của cây đã mang đến ý nghĩa tài lộc và may mắn, phát tài, phát lộc cho gia chủ. Cây Phát Tài có lá màu xanh đậm, thân cây chắc khỏe bền bỉ, dễ chăm sóc, dễ thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-ky-ty-1989-2

2.2 Cây Kim Tiền

Nhắc đến những cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ 1989 thì chúng ta không thể không nhắc tới cây Kim Tiền. Phần lá của cây có đặc điểm: tròn, mọng, xanh đầy sinh lực; thân cây mập mạp tràn trề nhựa sống. Trong phong thủy thì loài cây này còn có vai trò điều hòa và cân bằng âm dương, mang lại thịnh vượng, giàu sang và sức khỏe cho chủ nhân.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-ky-ty-1989-3

2.3 Cây Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh là cây cảnh được nhiều người đặc biệt yêu thích bởi lá to tròn, xanh mướt tươi mát quanh năm. Những lúc căng thẳng trong công việc hay các vấn đề tình cảm, gia đình thì bạn chỉ cần nhìn chậu cây một lúc là tinh thần sẽ được phấn chấn và thư giãn hơn rất nhiều.
Đối với người tuổi Kỷ Tỵ 1989, trồng cây Vạn Niên Thanh trong nhà có khả năng hóa giải sát khí, tà khí rất tốt, đón tài lộc vào nhà.

cay-phong-thuy-hop-tuoi-ky-ty-1989-4

2.4 Cây cau Tiểu Trâm

Một gợi ý dành cho góc làm việc của người sinh năm 1989 đó chính là đặt chậu cây cau Tiểu Trâm. Loài cây này được đánh giá rất cao bởi có tác dụng loại trừ tà khí, khai thông vượng khí để mang đến nhiều may mắn thịnh vượng cho chủ nhân. Mặt khác loài cây này còn giảm được các tia bức xạ từ máy in, máy tính, điện thoại…

cay-phong-thuy-hop-tuoi-ky-ty-1989-5

Bài viết trên đây đã gợi ý một số loại cây phong thủy mà người tuổi Kỷ Tỵ 1989. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại cây vừa hợp tuổi, hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống nhé! Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *