Ấn tượng đặc biệt của cây lim xẹt gây thương nhớ

Cây lim xẹt còn là cây trồng cho bóng mát, giúp mọi người có chỗ dừng chân nghỉ ngơi trước những ngày nắng nóng oi bức. Bên cạnh đó, loài cây này còn là giải pháp để điều hòa, cải thiện bầu không khí ô nhiễm tại các thành phố. Bạn đã biết về giống cây này chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp đó.

an-tuong-dac-biet-cua-cay-lim-xet-gay-thuong-nho-1

1. Đặc điểm chung của cây lim xẹt

 • Cây lim xẹt có hoa màu vàng rực rỡ trông rất đẹp mắt, mang đến cho mọi người không gian sống vô cùng sống động. Có thể nói đây là một trong những lựa chọn cây bóng mát có hoa tuyệt vời để làm mới không gian sống.
 • Cây lim xẹt bóng mát có chiều cao đạt khoảng 25 mét, tán lá rộng hình tháp, cao, thân của cây xù xì và có màu nâu đất. Lá có cuống dài tối đa 30 cm, là loại lá kép hình lông chim.
 • Lá của cây mọc theo kiểu đối xứng nhau, khoảng 5 – 10 đôi trên cùng một cuống. Đầu lá hơi tròn, dáng lá thuôn và có màu xanh sẫm.
 • Hoa là bộ phận quan trọng nhất mang đến cảnh quan đường phố, hay sân trường, cơ quan, tại nhà…Hoa được mọc thành chùm thường tụ ở đỉnh đầu của ngọn và cành nhìn rất đẹp và quyến rũ. Thời gian hoa nở rộ bạn sẽ chiêm ngưỡng được màu sắc vàng rực rỡ, những bông hoa có 5 cánh hoa nhỏ nhắn xinh xinh.
 • Sau khi hoa tàn sẽ hình thành những những chùm quả dẹt có hạt bên trong. Trong quả có chứa từ 2 – 4 hạt khi non có màu xanh, khi già chuyển thành màu xám trắng.

2. Ý nghĩa cây lim xẹt trong phong thủy

 • Cây lim xẹt còn là cây trồng cho bóng mát, giúp mọi người có chỗ dừng chân nghỉ ngơi trước những ngày nắng nóng oi bức. Bên cạnh đó, loài cây này còn là giải pháp để điều hòa, cải thiện bầu không khí ô nhiễm tại các thành phố.
 • Hoa của cây lim sét có màu vàng đẹp mắt, mọc thành từng chùm. Vì thế, mọi người có thể ngắm hoa và tận hưởng sự thư thái, giải tỏa stress, căng thẳng.
 • Bên cạnh đó, bạn có thể hái hoa lim xẹt để trang trí cho không gian gia đình thêm đẹp và tràn đầy sức sống hơn.

an-tuong-dac-biet-cua-cay-lim-xet-gay-thuong-nho-2

3. Cách trồng và chăm sóc cây lim xẹt

3.1 Kỹ thuật trồng cây lim xẹt

Chọn giống

Đây là kỹ thuật trồng cây cảnh mà bạn nên nắm rõ, chọn cây giống rất quan trọng và việc đầu tiến cần làm. Nên chọn cây giống từ 7 – 12 tháng tuổi , không sâu bệnh, có chiều cao tầm 0,7 – 0,8m, đường kính  0,4-0,5 cm.

Thời điểm trồng cây hiệu quả

Là yếu tố không nên bỏ qua nhằm mang đến điều kiện tốt nhất giúp cây phát triển tốt nhất. Thời gian phù hợp chọn từ tháng 4 –tháng 8 hàng năm là điểm thích hợp trồng cây cảnh.

Các bước trồng cây lim xẹt:

 • Đầu tiên, hãy xác định mật độ cây trồng là 1100 cây/ha (cự ly giữa các cây sẽ là 3 x 3m). Phần diện tích đất còn lại bạn có thể tận dụng chúng để cấy lúa, đỗ, lạc,…tùy vào mong muốn và nhu cầu cây trồng của bạn. Tuy nhiên không trồng cây xanh khu đô thị xen kẽ vào đó những cây thân cao, rễ sâu.
 • Với mỗi hố trồng, bạn cuốc đất khoảng 30 x 30 x 30cm hoặc 40 x 40 x 40cm. Kích thước này sẽ đảm bảo cho cây đứng vững, không bị nghiên cũng như không bị nhấn quá nhiều thân trong đất.
 • Sau cùng, bạn đặt cây vào chính giữa hố trồng, đặt thẳng đứng và dùng tay gỡ vỏ bầu ra, rồi lập đất nhỏ xuống hố trước sau đó đến phần đất to hơn lên trên để cây được cố định vị trí. Bạn hãy lưu ý hướng dẫn tưới cây lim xẹt và tưới một lượng nước để làm im đất giúp cây dễ sống hơn.

3.2 Kỹ thuật chăm sóc cây lim xẹt

 • Sau khi đã trồng cây và bạn cần quan sát khi cây phát triển cao tầm 1,5m thì hãy đóng 3 cọc thành hình tam giác tác dụng giúp cây được chắc chắn khi gặp mưa bão, gió tó cây không bị bật rễ.
 • Chăm sóc mỗi năm 2 lần vào thời điểm cuối và giữa mùa mưa, công việc chúng ta nên bỏ phân, tưới nước, xới đất giúp cây có thể hấp thụ nhiều dinh dưỡng nuôi thân, giúp rễ bám chặt hơn.
 • Qua các năm tiếp theo bạn cũng áp dụng chăm sóc cây cảnh vào 2 thời điểm trên, đồng thời mở tán cho cây và xới đất rộng thêm từ 0,6 – 0,8m và vun gốc cây. Đảm bảo gốc cây không có cỏ, tơi xốp đất để giúp quá trình phát triển cây tốt hơn.
 • Chú ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra chất lượng cây trồng, nếu cây chết phải được loại bỏ và thay thế cây mới. Thường xuyên tưới nước, làm cỏ, loại bỏ các loài dây leo bu bám trên thân cây, xới đất.

an-tuong-dac-biet-cua-cay-lim-xet-gay-thuong-nho-3

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về cây lim xẹt bóng mát. Các bạn yêu thích loài cây này có thể ghé ngay cửa hàng gần nhất để đặt mua được cây chất lượng và được hướng dẫn cách trồng chi tiết nhất. Chúc các bạn lựa chọn được loại cây trồng ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *