Phong thủy cây thủy sinh bạn cần biết

Cây trồng trong nước hay còn được gọi là cây thủy sinh cũng khá quen thuộc với ai thích chơi cây, thích ngắm cây đúng không nào? Cây có thể dùng để trang trí nhà cửa, tạo cảnh quan đẹp và không gian trong lành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một vài sự thật sau đây về loại cây trồng độc đáo này. Vườn cây kiểng xin chia sẻ một số kinh nghiệm phong thủy về cây thủy sinh. Mời bạn tham khảo.

phong-thuy-cay-thuy-sinh-ban-can-biet-1

1. Cây thủy sinh là gì?

Cây trồng thuỷ sinh là các loài cây sống dưới nước (nước mặn hay ngọt), có khả năng sinh trưởng và phát triển bình thường trong môi trường này trong một khoảng thời gian dài. Chúng có thể sống hoàn toàn trong nước (các loài tảo biển), một phần trong nước hoặc trong môi trường ẩm ướt như bùn. Một số khác thích ứng với môi trường ngập nước với phần lá nổi lên trên.

2. Ý nghĩa phong thủy cây thủy sinh

  • Loại bỏ các chất thải của sinh vật trong nước, thức ăn thừa, vật liệu phân hủy cho bể, hồ. Đồng thời giúp bổ sung khoảng trống ở bề mặt, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có lợi phát triển, giống như là bộ lọc sinh học an toàn mà hiệu quả cho bể cá cảnh. Chúng vừa cung cấp đủ lượng oxy, vừa hấp thu lượng carbon dioxide (CO2) mà cá thải ra.
  • Tạo điều kiện cho đàn cá hoặc tôm tép, ốc cua có nơi trú ngụ, ẩn nấp tránh tình trạng tranh giành lãnh thổ, đuổi cắn nhau. Một số loài cá có thể tận dụng nơi đó để sinh sản mà không sợ trứng bị loài khác ăn mất.
  • Làm nên cảnh quan sinh động hơn cho hồ cá, bể cá. Nếu cây được trồng trong hồ riêng, đó như là tiểu cảnh trang trí trong nhà, đầy đủ non nước cây cỏ hữu tình, nhìn rất mát mắt và khiến không gian dễ chịu hơn.
  • Những cây thủy sinh ngoài để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy còn có thể lọc không khí, chất độc hay bức xạ rất tốt. Người ta trồng chúng trong chậu nước nhỏ để tiết kiệm không gian, diện tích mà đặt linh hoạt được ở nhiều nơi.

phong-thuy-cay-thuy-sinh-ban-can-biet-1

Trong bất kỳ không gian nào, cây cảnh thủy sinh cũng chứng minh được tác dụng tuyệt vời về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Như vậy, tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cây thủy sinh là điều bạn không thể bỏ qua. Hẹn gặp lại các bạn trong những chuyên mục tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *