Đặc điểm cây cỏ dùi trống thủy sinh mới cập nhật

Cỏ dùi trống hay còn được gọi tên khác là Cốc tinh thảo (tên gọi trong Đông y), là loại cây bụi với danh pháp khoa học là Eriocaulon sexangulare L, thuộc họ Cốc tinh thảo. Đây là loại cây được dân gian sử dụng khá nhiều trong các bài thuốc chữa các bệnh lý về mắt cho người lớn và trẻ em. Bài viết này, húng tôi sẽ cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây thông tin về cây cỏ dùi trống thủy sinh. Cùng theo dõi nhé!

dac-diem-cay-co-dui-trong-thuy-sinh-moi-cap-nhat-1

1. Đặc điểm cây cỏ dùi trống thủy sinh

  • Cây Thủy Sinh Cỏ Dùi Trống tên khoa học là Eriocaulon, thuộc dạng cây thân cỏ. Cỏ Dùi Trống còn có tên gọi khác làm nhiều người vô cùng ấn tượng là Cốc Tinh Thảo. Đây là một dạng thực vật có hoa nằm trong bộ Hòa Thảo (poales) của lớp thực vật một lá mầm.
  • Cây Thủy Sinh Cỏ Dùi Trống có tên gọi như vậy vì khi mọc, cây có những nhánh vương cao lên nở hoa trắng nhỏ như dùi đánh trống. Đây là loại cỏ có rất nhiều trong tự nhiên và rất thích hợp để trang trí cho bể cá cảnh, bể thủy sinh. Trong tự nhiên, Cỏ Dùi Trống thường mọc hoang dại ở nơi ẩm ướt và gần các ruộng lúa.

2. Cách trồng và chăm sóc cây cỏ dùi trống thủy sinh

  • Loại cây này cần nhiều ánh sáng mặt trời, dinh dưỡng và Co2 phải cung cấp đầy đủ.  dưỡng nhiều và Co2 đầy đủ. Khi mọi điều kiện được đáp ứng, Cây Thủy Sinh Cỏ Dùi trống không những phát triển tốt mà ở vùng trung tâm bụi cỏ sẽ bắt đầu chuyển màu, có cây sẽ ra  màu đỏ, có cây lại là màu ánh kim.
  • Cần chú ý mỗi khi cây bắt đầu ra nhánh nụ bông cần ngắt ngay. Vì nếu hoa nở thì cây Cỏ Dùi Trống sẽ chết.
  • Cỏ Dùi Trống mặc dù yêu cầu cao trong quá trình phát triển và chăm sóc. Nhưng để nhân giống lại cực kì đơn giản. Cây Thủy Sinh Cỏ Dùi Trống chỉ cần lấy dao bén chia đôi hai gốc cây rồi trồng ở nơi khác thì sẽ phát triển thành  một cây mới.
  • Ở Việt Nam, có 2 loại cỏ có thể tìm kiếm là: Cỏ Dùi Trống Việt Nam và Cỏ Dùi Trống Ấn Độ. Cỏ Dùi Trống Việt Nam thì khi mùa mưa đến thì sẽ mộc nhiều hơn ở thiên nhiên. Có thể tìm chúng ở các vùng trồng ruộng lúa . Còn Cỏ Dùi Trống Ấn Độ thì có vài trại ươm đang giữ giống cây này. Giá mặc dù hơi cao nhưng hình dáng và màu sắc lại cực kì bắt mắt.

dac-diem-cay-co-dui-trong-thuy-sinh-moi-cap-nhat-2

Do nhỏ bé nên Cỏ Dùi Trống thường được trồng ở vị trí tiền cảnh, dùng để tạo điểm nhấn trong hồ thủy sinh. Bạn có thể trang trí cho bể cá nhà mình bằng loại cây xinh xắn này. Chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất mỗi ngày. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *