Cây trân châu nhật thủy sinh – Cây thủ sinh

Cây Trân Châu Nhật là loài cây thủy sinh rất được ưa chuộng từ trước đến nay. Với tốc độ bò nhanh và màu sắc rất đẹp, Trân Châu Nhật là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn thích có một thảm xanh trên nền hồ cá thủy sinh. Bài viết này, Vườn cây kiểng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loài cây này. Cùng theo dõi nhé!

cay-tran-chau-nhat-thuy-sinh-cay-thu-sinh-1

1. Đặc điểm cây trân châu nhật

  • Trân châu nhật với những chiếc lá nhỏ , uống cong như cái lưỡi , có cuống lá ( như cây non có 2 lá kết nối với thân qua cuống)
  • Trân Châu Nhật là loại cây tiền cảnh đẹp, phù hợp với cả các bể, hồ thuỷ sinh mini đến hồ thuỷ sinh cỡ lớn. Cây có chiều cao từ 3-5 cm, tán lá rộng khoảng 3 cm.
  • Yêu cầu độ sáng cao , với ánh sáng trực tiếp , nếu bị che bởi bóng 1 cây khác có tán rộng thì cây sẽ mọc cao lên và không đều – nên mất đi độ đẹp vốn có của nó
  • Sử dụng rất nhiều chất dinh dưỡng nên các bạn chú ý về đất nền phân bón , đặt biệt chất Sắt trong phân giúp cây phát triển nhanh và xanh
  • Cách trồng đơn giản , dùng nhíp để tách từng cây một trong 1 chậu nhỏ khi mới mua về để cắm xuống đất nền , cách nhau khoảng vài cm chúng ta cắm 1 cây

2. Cách chăm sóc cây trân châu nhật

  • Ánh sáng trung bình – cao : 0,5 – 1w / lít
  • Lượng CO2: cần có cho cây giúp cây sinh trưởng và giữ gìn sự cân bằng đối với oxy
  • Thay nước thường xuyên để cây sinh trưởng nhanh hơn, làm sạch bể, hạn chế rêu. Nước thường có rất nhiều chất dinh dưỡng vĩ mô nên cung cấp nước là việc cần thực hiện khi trồng cây thủy sinh tại nhà. Việc thay nước thường xuyên không những đảm bảo nguồn nước sạch, sáng đẹp mà còn tạo môi trường tốt để cây sinh trưởng xanh tươi, phát triển nhanh.
  • Bổ sung dinh dưỡng cho cây: Cây trân châu Nhật có nhu cầu dinh dưỡng cao. Loài cây thủy sinh này rất háo dưỡng chất và ít kén nền. Vì vậy, cần chú ý đến việc bổ sung dinh dưỡng cho cây. Với những hồ nhiều dinh dưỡng thì sẽ rất thích hợp để trồng loại cây này, cây sẽ mọc rất nhanh và tạo thành thảm xanh đẹp.

cay-tran-chau-nhat-thuy-sinh-cay-thu-sinh-2

Nếu bạn đang có ý định trồng cây thủy sinh trân châu Nhật thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết trên đây. Chắc chắn nó sẽ là những gợi ý hữu ích cho bạn để sở hữu bể thủy sinh với những thảm cây xanh đẹp, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian gia đình. Đừng quên nhấn theo dõi kênh để không bỏ lỡ những bài viết hay nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *